• Hotline: 1900. 96.96.93
  • Dịch vụ Youtube:

9 nguyên nhân phổ biến khiến âm thanh loa Karaoke bị rè

Âm thanh là thang đo cho sự thành công hay thất bại của một hệ thống dàn Karaoke. Vì vậy việc âm thanh loa Karaoke bị rè, bị sôi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống của bạn. 

Sau đây là một số nguyên nhân khiến âm thanh loa karaoke bị rè, bị sôi.

Thứ nhất: 

Dây tín hiệu loa bị đứt hoặc giắc loa đã quá cũ, cần phải thay thế. Nguyên nhân cơ bản này nhiều khi bạn lại không để ý.

Thứ hai: 

Hay để micro karaoke khi hát bị hú dài. Năng lượng phát ra lớn khiến cuộn dây loa sinh nhiệt nhanh chóng, không kịp tản ra môi trường xung quanh.

Thứ ba: 

Cố sử dụng loa kể cả khi phát hiện ra âm thanh không đều, lúc to lúc nhỏ, chất lượng âm thanh kém. (Trong trường hợp này quý khách hãy dừng sử dụng và kiểm tra lại đôi loa karaoke của bạn)

Thứ tư: 

Amply karaoke của bạn bị quá tải. (Thường thì người dùng họ không đánh giá đúng công suất của Amply nên hay sử dụng chiếc Amply quá tải, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến loa karaoke của bạn bị rè)

Thứ năm: 

Báo hiệu clipping (hay là peak/ overload) nhiều lần. Đây là dấu hiệu các tín hiệu trên Mixer và các bộ effect, EQ bị quá tải trước khi xuống Power.

Thứ sáu: 

Chia crossover không thích hợp. Cần kiểm tra thông số kỹ thuật trước khi chia crossover, tránh tình trạng crossover cho tần số mid, treble quá thấp hoặc ampli tải loa treble quá lớn.

Thứ bảy: 

Để xảy ra tiếng nổ lớn đột ngột. Điều này sẽ “nướng” loa của bạn một cách dễ dàng, Cần tránh tắt mở nhầm bằng cách dùng bộ cấp nguồn tuần tự. Một nguyên tắc cần tuân thủ là mở từ trên xuống dưới (mở Power cuối cùng), tắt từ dưới lên trên (tắt Power đầu tiên). Tránh rút giắc, chạm dây, rơi micro không dây khi hệ thống âm thanh đang hoạt động.

Thứ tám: 

Dù đã mở hết công suất amply nhưng vẫn không đủ công suất để đáp ứng nhu cầu của bạn.(Chính vì thế hãy sử dụng chiếc Amply có thể đáp ứng nhu cầu công suất của bạn, hoặc có thể sử dụng thêm một thiết bị âm thanh cục đẩy công suất để công suất của bạn tăng lên)

Thứ chín:

Sử dụng không đúng Compressors/Limiters sẽ làm phản tác dụng bảo vệ loa.

Trên đây là chín nguyên nhân khiến đôi loa karaoke của bạn bị rè, Bạn hãy kiểm tra và khắc phục những nguyên nhân trên để đôi loa karaoke của bạn cho ra những âm thanh mượn mà, sôi động, chân thực.

Nếu bạn không khắc phục được những nguyên nhân trên. Hãy liên hệ với SMCORP, chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn giúp quý khách mọi thắc mắc liên quan đến thiết bị âm thanh karaoke.

CÔNG TY CỔ PHẦN SMCORP   | CSKH: 1900.96.96.93 | Email: hotro@okara.vn